Doanh số bán hàng số 1 của Hyundai Tucson

Tucson đã vượt qua nửa đầu năm 2020 và lọt vào danh sách bán chạy nhất trong lĩnh vực CUV hạng C, điều chưa từng xảy ra trong những năm trước. Tuy nhiên, khoảng cách với hai đối thủ chính Mazda CX-5 và Honda CR-V là rất nhỏ, và có thể thay đổi trong thời gian còn lại của năm 2020.

Mẫu CUV của Hyundai Motor kể từ đầu năm 2020 ra mắt Đột phá, nhưng quy luật đã có nhiều năm bắt đầu với CX-5 và CR-V. Khả năng tiêu thụ của 3 mẫu xe khá ổn định trong 4 tháng đầu năm, không có sự chênh lệch rõ rệt. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi khi CR-V tụt dốc “không phanh” sau khi đạt đỉnh 1.581 xe trong tháng 5 vào tháng 6 và tháng 7 trong hai tháng liên tiếp.

Tuy nhiên, doanh số CR-V yếu chủ yếu do thiếu xe trong quá trình chuyển từ phiên bản cũ sang phiên bản mới. Các mẫu xe của Honda trong hai tháng qua liên tục tăng cường khuyến mại để giải phóng hàng tồn kho lắp ráp bắt đầu từ ngày 30/7. Lượng xe nhập về vẫn rất ít nên doanh số CR-V trong tháng 7 chỉ đạt 130 chiếc, thấp nhất kể từ đầu năm 2020. Hãng tự tin doanh số CR-V trong tháng 8 cũng sẽ cao hơn những tháng trước. Khi mô hình mới đến.

Khác với CR-V, Hyundai Tucson và Mazda CX-5 sẽ được hưởng lợi lớn từ lệ phí trước bạ đối với xe lắp ráp trong nước (sẽ giảm 50% từ đầu tháng 7). Tính từ đầu tháng 7 năm nay, doanh số của cả hai đều đạt đỉnh hơn 1.000 xe. Ngoài ra, Tucson, có giá bán thấp hơn hai đối thủ Nhật Bản, hóa ra lại hấp dẫn hơn.

Hyundai Tucson có mặt tại đại lý tại Tp.HCM, Tp.HCM. Ảnh: Phạm Trung

Kết thúc 7 tháng đầu năm 2020, Hyundai Tucson đã bán được 4.388 xe, 4.050 Mazda CX-5 và 3.927 Honda CR-V. Các sản phẩm có doanh số thấp hơn bao gồm Mitsubishi Outlander 1.686 và Nissan X-Trail 773. Không có dữ liệu bán hàng của Subaru Forester và tân binh phân khúc thị trường MG HS.

Chỉ với X-Trail, mẫu xe này và Sunny từ ngày 19/9 đã ngừng được lắp ráp bởi TCIE Viet Creation of Nam, công ty con của Tan Chong tại nhà máy Đà Nẵng. Group (Malaysia). Nguyên nhân là do Nissan Motor Co. (Nhật Bản) và Tan Chong chấm dứt hợp tác kinh doanh từ tháng 9/2019 sau khi gia hạn thêm một năm. -Với quyền phân phối thương hiệu MG (Morris Garages trở lại Việt Nam vào tháng 7, tập đoàn Malaysia có thể tiếp tục sử dụng các mẫu thương hiệu Anh hiện do SAIC (Trung Quốc) sở hữu để tận dụng dây chuyền và cơ sở sản xuất hiện có; đồng thời, tại Tan Chong Sau khi phát hành, số phận của thương hiệu Nissan tại Việt Nam vẫn là một ẩn số. -Van Deng

    Leave Your Comment Here