“Vốn ngoại sẽ quay trở lại Việt Nam”

Ông Andy Ho, Giám đốc điều hành kiêm Trưởng ban Đầu tư Tập đoàn VinaCapital, chia sẻ điều này bên lề Hội nghị Nhà đầu tư năm 2020. Ông cho rằng, do sự bùng nổ của Covid-19, VN-Index đã nhanh chóng phục hồi sau hai đợt biến động lớn. Đến đây. chơi. Từ đầu năm đến nay, do nhiều yếu tố hỗ trợ như chính phủ kiểm soát tốt dịch chuyển, kinh tế tăng trưởng tích cực và lãi suất ngân hàng giảm, biểu đồ chỉ số hình thành hai chữ V, khuyến khích nhà đầu tư chuyển sang kênh khác. Kể cả chứng khoán. Theo Andy, hơn 250.000 tài khoản chứng khoán đã được mở trong thời gian này, điều này chứng tỏ người Việt Nam có đủ khả năng thanh khoản và luôn tìm kiếm cơ hội đầu tư. Nhiều công ty đã chuẩn bị sẵn nguồn vốn để thực hiện các dự án mới nhưng lại bị trì hoãn vô thời hạn vì dịch cũng đã được dọn sạch và tích trữ.

Dòng tiền trong nước bơm vào cổ phiếu đã vượt quá giá trị rút ra. Do đó, chỉ số VN Index đã duy trì mức tích cực trong nhiều tháng liên tiếp. Ông Andy cho rằng xu hướng bán ra của các nhà đầu tư nước ngoài đến từ một nhóm nhỏ các nhà đầu tư đánh giá cao rủi ro của các thị trường cận biên và mới nổi. Vốn trên thị trường Việt Nam có thể không chiếm phần lớn trong danh mục đầu tư, nhưng sự thoái lui vẫn tiếp tục vì điều đó khiến họ cảm thấy thoải mái.

Tuy nhiên, trong thời điểm khó khăn, rất ít nhà đầu tư lớn vẫn sẵn sàng lội ngược dòng và bơm hàng trăm triệu USD vào thị trường Việt Nam để đối phó với xu thế. Ông trích dẫn rằng vào cuối tháng 6, các nhà đầu tư do KKR đứng đầu (bao gồm cả Temasek) đã mua 6% cổ phần của Vinhomes với tổng giá trị 650 triệu USD. -Nhà đầu tư chú ý đến bảng giá cổ phiếu. Ảnh viện công tố TP.HCM: Quỳnh Trân.

Bà Nguyễn Hoài Thu, Giám đốc Ban Đầu tư VinaCapital, đồng tình và khẳng định dòng tiền nước ngoài sẽ quay trở lại Việt Nam trong trung và dài hạn. So với các yếu tố vĩ mô hiện có, người dân càng tin tưởng vào viễn cảnh một đợt dịch mới khó xuất hiện như các quốc gia khác, và quan trọng nhất là triển vọng nâng hạng MSCI.

Hai năm trước khi các thị trường mới nổi vượt biên, chứng khoán của các quốc gia có chỉ số thường tăng mạnh để thu hút dòng tiền nước ngoài. Theo bà Chu, Việt Nam đang ở bước quan trọng này, nếu triển khai thêm sản phẩm NVDR (Chứng chỉ tiền gửi không qua biểu quyết) thì có thể sẽ nhanh hơn, do đó, “Khi các nhà đầu tư nước ngoài bình tĩnh, chúng tôi sẽ tin rằng họ sẽ Cho biết, thừa nhận rằng chứng khoán Việt Nam là nơi trú ẩn an toàn. – – Andy nhấn mạnh rằng tỷ suất lợi nhuận trên vốn là chắc chắn. Điểm quan trọng cần xem xét là các nhà đầu tư nước ngoài có thể mua dòng vốn vào vì thị hiếu của họ là các cổ phiếu vốn hóa lớn, và Nhóm có nhiều cổ phiếu nằm ngoài biên độ.

Nhận định của chuyên gia về thị trường năm 2021 VinaCapital cho rằng việc thử nghiệm và triển khai vắc xin thành công là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng thị trường chứng khoán. Mức giảm so với cùng kỳ năm ngoái là 11,9%, mặc dù thấp hơn mức giảm của các thị trường trong khu vực như Singapore (41,6%), Philippines (38,6%) và Thái Lan (35,2%). Năm tới con số này dự kiến ​​sẽ tăng 28,4%, điều này phản ánh tích cực đến từng cổ phiếu và VN Sự tăng giá của chỉ số.

    Leave Your Comment Here