Tiêu đề chuyển sang màu đỏ

Sau cuộc họp bắt đầu vào đầu năm, thị trường hiện đã mở cửa xanh, một phần do sự tăng trưởng của sức mạnh toàn cầu. Chỉ số VN giao dịch trong khoảng 969 đến 970 giữa buổi sáng và nửa đầu buổi chiều. Tuy nhiên, 40 phút trước khi kết thúc, báo giá blue chip tăng, khiến chỉ số giảm xuống dưới mức tham chiếu.

Khi kết thúc giao dịch tại 3/1, chỉ số VN đã giảm từ 0,16% xuống 965,14 điểm. . Chỉ số VN30 giảm 0,41% xuống 883,28 điểm. Trên sàn giao dịch chứng khoán, chỉ số sàn giảm 0,58%, trong khi chỉ số UPCOM không thay đổi.

Chỉ số VN chuyển sang màu đỏ một lần nữa trong giai đoạn 3/1. Ảnh: VNDirect

Xu hướng giảm giá hôm nay chủ yếu xảy ra ở quả việt quất, khi chỉ số VN30 giảm gần gấp ba lần chỉ số VN. Kết thúc phiên giao dịch, HoSE vẫn giữ được thăng bằng, trong khi tại VN30, màu đỏ vượt quá nó.

Kết thúc phiên giao dịch, ROS gần như đạt mức giá thấp nhất, giảm 5,9%. EIB và NVL lần lượt giảm 2,5% và 2,6%. GMD giảm 1,9%, FPT giảm 1,7% và MWG giảm 15%. Ngược lại, MSN và CTD là hai cổ phiếu blue chip tích cực nhất, nhưng chỉ tăng 1%. VRE tăng 0,7%, HPG tăng 0,6% và VHM tăng 0,4%.

Thanh khoản của hai sàn niêm yết vẫn còn rất thấp, dưới 3,3 nghìn tỷ đồng Việt Nam. Đặc biệt, khối lượng giao dịch của HoSE hôm nay vượt quá 3 nghìn tỷ đồng, nhưng không bao gồm các giao dịch bán hàng, chỉ vượt quá 2400 nghìn tỷ đồng. tăng. Nhóm phân tích của Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt (TVSI) dự đoán: “Nếu yếu tố thanh khoản không thể được cải thiện nhanh chóng, thị trường sẽ khó vượt quá 968 điểm đến 973 điểm.” Do doanh số hoặc sáp nhập trong vài ngày giao dịch cuối năm 2019. Không có khả năng sẽ có một sự suy giảm mạnh. Ngoài ra, theo các nhà phân tích, tỷ lệ thu nhập giá thị trường chung ngày nay là rất cao. Khoảng 15 lần, mức thấp nhất trong 3 năm và thấp hơn các quốc gia khác trong khu vực, vì vậy vùng giá này rất phù hợp để thanh toán.

Minh Sơn

    Leave Your Comment Here