Thị trường chứng khoán rẻ nhất

Cổ phiếu công ty vận chuyển hiện đang rẻ nhất trên thị trường. Nhưng lợi ích từ số tiền này không phải là không có lý do để làm cho định giá thị trường của nhóm cổ phiếu này quá rẻ.

Ngày 7 tháng 9 năm ngoái, giá đóng cửa của VST (Vitranschart) là 3000 đồng / cổ phiếu, VOS (Vosco) là 2800 đồng / cổ phiếu và giá của DDM (hàng hải Đông Đỗ) chỉ là 2100 đồng / cổ phiếu. .. Giá rẻ là gì để đẩy thanh khoản xuống mức rất thấp. Tổng khối lượng giao dịch của VNA (Vinaship) chỉ khoảng 42.500 cổ phiếu trong 4 ngày giao dịch đầu tiên của tháng 9, tương đương với giá trị giao dịch hơn 130 triệu đồng Việt Nam. Lưu hành của VNA đạt 20 triệu cổ phiếu, và giá trị thị trường vượt quá 60 tỷ đồng. -Trong một trường hợp khác, vào ngày 6/9, VOS đạt giới hạn trên 2.800 đồng / cổ phiếu, là 2.900 đồng / cổ phiếu, nhưng khối lượng giao dịch vượt quá 32.000 cổ phiếu, tương đương 90 triệu đồng, và vốn đăng ký của VOS là 14.000 đồng 100 triệu đồng Việt Nam, tương đương 140 triệu cổ phiếu.

Phí VST (Vitranschart) là 3.000 đồng / cổ phiếu Việt Nam, giá VOS (Vosco) là 2.800 đồng / cổ phiếu Việt Nam, DDM (Đồng hàng hải) Giá chỉ 2.100 đồng / cổ phiếu. Mua trên thị trường. Sử dụng các mã giá rẻ như VKP (Nhựa Tân Hóa), ​​SME (Chứng khoán SME) … nhưng hiếm khi chọn vận chuyển hàng tồn kho.

Đây là một trong những lý do khiến hàng tồn kho Thanh des Shipping trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết. Chỉ với 2.000 đến 3.000 đồng, các cổ phiếu này chỉ cần tăng thêm 100 đồng để đạt mức giá trần và tương ứng là mức giá thấp nhất mà không tăng / giảm nhẹ. Nhưng không ai biết, và ít người muốn biết lý do tăng / giảm.

Mặc dù hai từ này rất ít, nhưng chúng có thể chỉ ra tình hình hàng tồn kho vận chuyển. Biển là lớn nhất. Đến cuối tháng 8, chỉ còn một tháng nữa là hoàn thành quý 3, nhưng VST dự kiến ​​sẽ mất 46 tỷ đồng, nâng tổng số lỗ trong 9 tháng đầu lên hơn 83 tỷ đồng. VND — Trong quý II năm ngoái, VOS một lần nữa kiếm lãi 3,7 tỷ đồng, nhưng năm nay khoản lỗ vượt quá 43 tỷ đồng. Trong quý vừa qua, VSG (Viconship Saigon) đã mất 12 quý, “mất và mất” của công ty đặc biệt này, nếu các công ty này mở rộng, điều này không có gì đáng ngạc nhiên. -Theo báo cáo tài chính hợp nhất tạm thời sửa đổi của VOS, công ty hiện đang vay hơn 135 tỷ đồng trong các khoản vay ngân hàng ngắn hạn và 3 nghìn tỷ đồng cho các khoản vay dài hạn. Vào giữa năm nay, nợ VOS đã tăng hơn gấp đôi số vốn đăng ký. Nhiều khoản vay bằng ngoại tệ, vì vậy các công ty phải chịu rủi ro biến động tỷ giá hối đoái.

VST có kế hoạch bán tàu VTC Light và Viên Đông 3 để giảm áp lực tài chính. Nhưng khi ngành gặp khó khăn, ai sẽ mua thuyền? Nếu có người mua, giá chắc chắn sẽ rất rẻ. Nhiều nhà đầu tư đã so sánh quyết định này với quyết định bán máu, mạch máu và bệnh nhân thiếu máu cục bộ. Tôi nên làm gì để sống sót? DDM cũng đã bán một số tài sản vào năm ngoái, nhưng tình hình không được cải thiện nhiều.

Giá trị sổ sách của VNA lên tới 15.000 đồng / cổ phiếu, gần gấp năm lần giá. Hơn 3.000 đồng / VNA chia sẻ. Nói cách khác, giá thị trường của VNA chỉ bằng 20% ​​giá trị sổ sách, nhưng việc mua cổ phiếu của VNA không thực sự có giá trị 3.000 đồng, nhưng anh ta được hưởng 15.000 đồng / cổ phiếu. Nếu giả định này có khả năng được thực hiện, lý do đầu tiên rất đơn giản, nó đã được đề xuất từ ​​lâu. Giá trị thị trường của VNA hiện chỉ hơn 60 tỷ đồng. Nếu có tiềm năng, đây không phải là mức giá cao.

– Theo báo cáo tài chính nửa năm do VNA sửa đổi, lý do thứ hai là tính đến ngày 30 tháng 6, tổng tài sản vốn hóa thị trường của VNA là khoảng 1.350 nghìn tỷ đồng, nhưng công ty nợ ngân hàng hơn 800 tỷ đồng. Điều này cũng có nghĩa là gần 60% tổng tài sản của VNA bao gồm các khoản vay.

Tuy nhiên, giả sử rằng việc thanh lý toàn bộ tài sản của công ty sẽ mang lại giá trị sổ sách là 1.350 nghìn tỷ đồng Việt Nam. Sách tốt? Nói cách khác, nợ là nợ thực tế và được xác định, nhưng giá trị thực của tài sản và giá trị của số lượng ảo không dễ xác định chính xác, vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sự phát triển. VOS là một trong những công ty vận tải lớn nhất trong ngành, hiện có giá trị khoảng 380 đến 400 tỷ đồng, và chỉ mất 19-200 tỷ đồng để mua 50% vốn, chưa đến 10 triệu USD. Nhưng các quỹ đầu tư hay “đại gia”, những người dám chi tiền cho “cuộc diễu hành”Hàng ngàn lá chắn chuyển thành nợ hàng trăm triệu đô la?

Thời gian tới, nền kinh tế sẽ trải qua những thay đổi tích cực hơn, và toàn bộ ngành công nghiệp và cổ phiếu của nó sẽ được liệt kê. Đặc biệt là không chắc chắn nếu nó sẽ cải thiện ngay lập tức. Do gánh nặng nợ nần, quản lý qua đêm không dễ dàng. Ngành công nghiệp gặp khó khăn cũng có thể là “cấp thấp” của tài sản và giá trị kinh doanh của ngành và khả năng thu hút dòng tiền không phải là không có. Tuy nhiên, vấn đề với ngành vận tải là ngày nay, bằng cách mua các công ty trong ngành, ngay cả khi đó là một “khoản nợ lớn”, khả năng “đảm nhận” cao và biên lợi nhuận, đặc biệt là giá trị tài sản, rất mù mờ. Theo doanh nhân Sài Gòn

    Leave Your Comment Here