Nhà đầu tư nước ngoài tăng doanh số bán cổ phiếu

FPT là hoạt động tập trung nhất, với số tiền hơn 130 tỷ đồng, do giá trị mua ròng của các mã khác bằng hoặc dưới 10 tỷ đồng, do đó vượt xa các danh hiệu khác (VCB, VPL, PVD …). Mặt khác, VIC chịu áp lực bán mạnh nhất từ ​​các nhà đầu tư nước ngoài, vượt mức 313 tỷ đồng.

Sau khi bán ròng 1,68 triệu cổ phiếu, các nhà đầu tư nước ngoài không còn trong tình trạng mua ròng tích cực như họ đã làm tuần trước. Khối lượng giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh là 224,2 tỷ đồng. Tuy nhiên, giao dịch của các nhà đầu tư nước ngoài sôi động hơn so với tháng Bảy.

Cụ thể hơn, chỉ trong 5 ngày giao dịch, các nhà đầu tư nước ngoài đã thu thập được 87,9 triệu và bán được 89,5 triệu, so với chỉ 46 triệu được mua và 47,4 triệu được bán trong suốt tháng Bảy. Tuần đầu tiên của tháng 8 đã chứng kiến ​​sự đột phá về khối lượng giao dịch, bắt đầu từ ngày 4 tháng 8, khi các nhà đầu tư nước ngoài mua và bán hơn 76 triệu, chủ yếu từ STB. Điều này xảy ra sau khi Dragon Capital đăng ký bán 61,1 triệu cổ phiếu STB.

Giao dịch trên thị trường chứng khoán đã thay đổi trong tuần đầu tiên của tháng Tám. Ảnh: BH

Block cũng đã bán 4,32 triệu cổ phiếu, trong khi chỉ có 3,22 triệu cổ phiếu được mua tại Hà Nội. Nhìn chung, doanh thu thuần của Hà Lan đạt gần 6,4 tỷ đồng, tương đương hơn 1 triệu cổ phiếu. KLS thống trị mức doanh số, nhưng đây cũng là mã được các nhà đầu tư nước ngoài mua nhiều nhất. Các giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài trên Sàn cũng tập trung vào các cổ phiếu: PVX, NTP, PGS, PVG, BVS.

Vào ngày 4 tháng 7, STB đã ký một thỏa thuận cho gần 75 triệu giao dịch. Thành phố Hồ Chí Minh sở hữu tới 100 triệu cổ phiếu, nhưng so với thời kỳ suy thoái trước đó, các đơn đặt hàng tương ứng chưa trải qua bất kỳ thay đổi lớn nào. Do đó, chuyển khoản trung bình (bao gồm các thỏa thuận và đơn đặt hàng tương ứng) tăng đáng kể lên 41,6 triệu, trị giá 749,32 tỷ, so với mức trung bình của tuần trước, thay vì 21,44 triệu. , Tuần trước là 371,47 tỷ đồng. Tuy nhiên, nếu không bao gồm các giao dịch bán hàng, phương thức đối chiếu đơn hàng trong tuần này sẽ không có nhiều biến động.

Đồng thời, thanh khoản của công tố Hà Nội đã tăng đáng kể, trung bình là 28,34. Một triệu danh hiệu tương đương 30,842 tỷ đồng, so với 17,99 triệu đồng tuần trước, tương đương 196,12 tỷ đồng. Không chỉ các nhà đầu tư nước ngoài, mà các nhà đầu tư trong nước cũng ủng hộ giao dịch KLS, giúp mã này duy trì vị thế dẫn đầu của khối lượng giao dịch trong tuần thứ tám liên tiếp.

Theo công ty chứng khoán, chỉ số Vn đã tăng trở lại trong tuần này trong hai ngày qua, chủ yếu là do các giám đốc điều hành của Ngân hàng Quốc gia tin rằng nó sẽ giảm tỷ lệ vay xuống 17-19% trong tương lai gần. Điều này đã đẩy nhu cầu xuống mức thấp nhất và các đơn đặt hàng bán giá thấp giảm đáng kể, giúp VN trở lại mức 400. Tuy nhiên, một số cổ phiếu lớn đã hồi phục sau khi thị trường hỗ trợ thị trường. 5/8 sẽ không thuyết phục và hàng tồn kho trong kho nên được hoàn thiện hơn để chỉ ra sự phục hồi bền vững. Trong suốt cả tuần, chỉ số VN đã giảm 4,82 điểm, trong khi chỉ số của Hàn bị trừ 1,01 điểm.

    Leave Your Comment Here