Chủ tịch SME bị bắt

Công ty chứng khoán vừa và nhỏ (SMES) vừa công bố một tài liệu chính thức về cơ quan điều tra và thực thi, do ông Pan Huizhi, Chủ tịch Hội đồng quản trị, và ông Pan Ming T, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý Hành chính chủ trì. Do đó, vào ngày 2 tháng 8, cơ quan an ninh điều tra đã bắt giữ công ty chủ tịch và phó chủ tịch của nhóm điều tra vụ án điều tra vụ lừa đảo chiếm hữu tài sản trên đường sắt trong quá trình này. Ký kết và thực hiện thỏa thuận hợp tác đầu tư niêm yết với Công ty Cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI).

Cho đến khi cơ quan điều tra làm rõ trách nhiệm của mỗi người liên quan, ông Pan Huizhi đã ký giấy ủy quyền để những người khác có thể tiếp quản công việc của công ty.

Ngoài ra, từ ngày 3 tháng 8, SMES sẽ rút khỏi sự nghiệp. Dịch vụ môi giới chứng khoán. Công ty sẽ chịu trách nhiệm hoàn thiện, chuyển tài khoản giao dịch và ký gửi các danh hiệu hành khách. SMES chuyển tài khoản khách hàng sang Chứng khoán Đại Nam và Chứng khoán Phú Gia.

Theo thông tin điều tra sơ bộ, PVI đã ký hợp đồng đầu tư chứng khoán ba bên vào ngày 21 tháng 4 năm 2010. Cung cấp vốn cho ông Hoàng Ngọc Anh, sống tại khu vực Cầu Giấy, Hà Nội và SMES, đại diện bởi ông Phạm Minh Tuấn, để đầu tư vào một lô chứng khoán niêm yết với giá trị hợp đồng là 168 tỷ đồng. – 22/4 tháng 4 năm 2010, PVI Chuyển 107 tỷ đồng vào tài khoản SMES để thực hiện hợp đồng với ông Hoàng Ngọc Anh. Tuy nhiên, Cục Cảnh sát Điều tra và Bộ Công an đã làm rõ rằng ông Huang Engu không đầu tư vào chứng khoán và Fan Ming T tin rằng chữ ký của hợp đồng và các tài liệu liên quan là sai. .

Cho đến nay, SMES đã trả một phần tiền gốc và tiền lãi, và khoản nợ chính của PVI là 57 tỷ đồng, không thể chịu được.

PME Securities Co., Ltd. (SMES) đã thu được ngày 22 tháng 12 năm 2006, vốn ban đầu của công ty là 51 tỷ đồng, và hiện tại vốn của nó đã tăng lên 225 tỷ đồng. Ông Phan Huy Chi (vừa bị bắt) hiện đang là chủ tịch và tổng giám đốc của ban giám đốc SMES.

Theo dữ liệu mới nhất, trong 9 tháng đầu năm 2011, SMES đã mất hơn 35 tỷ đồng, khiến lợi nhuận chưa phân phối tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2011 là hơn 22,8 tỷ đồng. Tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2011, dòng tiền của công ty Vượt quá 7,7 tỷ đồng, tính đến ngày 1 tháng 1 năm 2011, dòng tiền vượt quá 131 tỷ đồng, nợ của công ty vượt 592 tỷ đồng, gần như 3 lần vốn chủ sở hữu.

Vào cuối năm 2011, Trung tâm lưu ký chứng khoán (VSD) thường cảnh báo SMES vi phạm nghĩa vụ thanh toán. Giao dịch chứng khoán và không trả nợ các khoản vay để hỗ trợ thanh toán kịp thời cho VSD.

Kể từ ngày 10 tháng 2, SMES ngừng giao dịch trên thị trường chứng khoán Hà Nội. (Sàn giao dịch) và Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (sàn giao dịch chứng khoán), ngừng mở tài khoản giao dịch chứng khoán và ngừng ký kết các hoạt động giao dịch chứng khoán mới.

(VOV)

    Leave Your Comment Here