Vn-Index vẫn đang tìm kiếm nền

Theo dữ liệu của FPTS, chỉ số VN đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6/2014. Sau khi giảm mạnh, phiên tiếp theo có thể chậm lại, nhưng sự phục hồi sẽ không lạc quan. Đóng cửa vào ngày 16/12, chỉ số VN đạt mức hỗ trợ 535 điểm, giảm 12,79 điểm hay 2,33%. Xu hướng giảm đã xảy ra, có 208 cổ phiếu, chỉ có 39 cổ phiếu ổn định, trong khi 40 cổ phiếu tăng.

Tương tự, chỉ số Sàn cũng giảm mạnh sau khi giao dịch vào ngày 16/12. . Nó đã giảm 1,6 điểm xuống còn 82,64 điểm và những người thua cuộc thống trị xu hướng giảm chung chiếm ưu thế. Nếu xu hướng giảm tiếp tục vào ngày giao dịch tiếp theo, chỉ số Sàn sẽ một lần nữa kiểm tra mức kháng cự tại 80-82 điểm.

Theo các chuyên gia của FPTS, thị trường vẫn đang tiến lên. Về cơ bản, tín hiệu dưới cùng không xuất hiện, và tâm lý khá bi quan. Hiện nay, đối với các nhà đầu tư đánh bắt đáy, rủi ro là rất lớn. Mặc dù doanh thu ròng của các nhà đầu tư nước ngoài đã giảm xuống còn 11 tỷ đồng Việt Nam, nhưng xu hướng này vẫn chưa dừng lại, đây là một tín hiệu tiêu cực cho thị trường chứng khoán Việt Nam.

Chuyên gia phân tích cao cấp của Ban Viet Securities Nguyễn Thế Minh cho biết: Theo tình hình hiện nay, khi có được quỹ này, sẽ có một quỹ khác, do đó, chủ quỹ có cơ hội lớn, và các cổ đông Có nhiều rủi ro tiềm ẩn. Điều này rất nặng nề. “Ngoại lệ đang nhìn vào xu hướng giảm của thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong cuộc họp ngày 16/12, các thị trường toàn cầu khác cũng chùn bước. Hiện tại, chỉ số VN là 535 điểm, không xa 520 điểm khi thị trường rối loạn do căng thẳng ở Biển Đông. Các nhà đầu tư dài hạn có khả năng đặt mục tiêu ở mức 520 điểm để bắt đầu chạm đáy. Mặc dù chỉ số VN đã đạt 535 điểm, các chuyên gia dự đoán xu hướng này sẽ tiếp tục. Xu hướng giảm của phiên tiếp theo. Ảnh: Anh Quân

Theo Minh Theo ông, hiện tại có rất nhiều cơ hội đánh bắt cá cho các quỹ đầu tư, bởi vì vào cuối năm, đây là giá trị trung bình của tổ chức danh mục đầu tư. Minh nói: “Tuy nhiên, mức hỗ trợ 520 điểm chỉ là một kỳ vọng. Khi chỉ số Vn tăng đáng kể, nó có thể xác định đáy. “Đồng thời, chuyên gia kinh doanh Đinh Thế Hiền ước tính rằng Ngưỡng hợp lý vào năm 2014, khi tình hình kinh tế được cải thiện và tăng trưởng sản xuất và tiêu dùng tương đối ổn định, chỉ số là 550 điểm. Tuy nhiên, thị trường hiện đang giảm xuống còn 540 điểm và xu hướng giảm chưa dừng lại. Lý do là giá trị thị trường của các công ty dầu khí rất lớn, vì vậy về lâu dài, tác động của giá dầu đã giảm mạnh. Theo ông Sean, nếu so sánh giai đoạn này, chỉ số VN sẽ đạt mức cao nhất. Với 640 điểm và điểm chuẩn hiện tại là 535 điểm, thị trường đã giảm hơn 100 điểm chỉ sau một năm. Điều chỉnh này cho thấy chỉ số thị trường khá mong manh, có thể tăng như một cơn bão và có động lực tương tự .

Theo Sean Theo ông, sự biến động dữ dội của chỉ số VN cho thấy thị trường chứng khoán Việt Nam thiếu sự ổn định và thiếu hai yếu tố cơ bản cấu thành sự phát triển bền vững của thị trường chứng khoán. Trước hết, không có nhiều công ty lớn đại diện cho các lĩnh vực kinh doanh chính. Trong nhiều công ty niêm yết, cổ phiếu của Việt Nam rất yếu, nhưng có rất ít công ty thực sự mạnh. Một phần lớn vốn tập trung vào hàng tồn kho dầu, điều này phụ thuộc hoàn toàn vào sự tăng trưởng của các công ty này. Khi ngành công nghiệp biến động, thị trường giảm ngay lập tức. Thị trường Việt Nam chưa thu hút được nhiều quỹ đầu tư để bơm vốn vào thị trường và khả năng duy trì dòng vốn đó trong trung và dài hạn là rất yếu. Hiện tại, có quá ít quỹ đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam. Những manh mối bất ngờ là bình thường. Trong những ngày gần đây, trong bối cảnh giá dầu phức tạp, GAS và một loạt các quy định về dầu khí không giảm mà tăng, và đáy của chỉ số chứng khoán là một vấn đề. Tuy nhiên, xu hướng giảm ngắn hạn là không thể tránh khỏi. – Liên quan đến cảm giác bi quan của hầu hết các nhà đầu tư tham gia thị trường, chuyên gia này tin rằng bất kỳ thị trường nào sẽ luôn tồn tại. Cơ hội đầu cơ và đầu cơ. Đối với người dùng, ngay cả khi chỉ số VN giảm xuống 510 điểm, anh ta không sẵn sàng lo lắng Và thu thập hàng hóa.Sự thống trị áp đảo.

Những người tham gia thực sự, quỹ đầu tư lớn, thị trường vốn, họ luôn tập trung vào việc quan sát thị trường, lựa chọn mục tiêu của họ một cách cẩn thận và kiên nhẫn chờ đợi thời gian để trưởng thành, chờ đợi hội nghị phù hợp để tham gia. Ông Hiền cho biết: “Chỉ số Vn là 535 điểm và tôi tin rằng trong vài lần thử lửa tiếp theo, người chơi thực sự sẽ xuất hiện”.

    Leave Your Comment Here