Điện thoại thông minh Trung Quốc đang mở rộng ra thế giới

Trước đây, Trung Quốc chủ yếu chế biến các sản phẩm cho các thương hiệu khác, như Apple. Tuy nhiên, ngoài việc sản xuất sản phẩm này, họ cũng tự sản xuất điện thoại di động và tình trạng này sớm thay đổi. Trong danh sách các nhà sản xuất lớn trên toàn cầu, bao gồm Apple, Samsung, LG, Sony, HTC, Huawei, Xiaomi, Lenovo, OnePlus, gần một nửa đến từ Trung Quốc.

Dữ liệu quý II năm 2016 của IDC cho thấy trong số 5 thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu, Trung Quốc là. Nếu bạn mở rộng thứ hạng trong top 10, Lenovo và Xiaomi cũng sẽ xuất hiện. Số lượng các thương hiệu điện thoại di động trong nước dự kiến ​​sẽ tăng trong tương lai gần.

Apple và Samsung được theo sát bởi các công ty điện thoại thông minh Trung Quốc.

Nhà văn và nhà thơ người Mỹ Thomas Steens Eliot (1888-1965), người đã giành giải thưởng Nobel về văn học năm 1948 đã từng nói: “Các nghệ sĩ trẻ bắt chước, các chuyên gia đánh cắp”. Các nhà khai thác điện thoại Trung Quốc đã thay đổi từ “hai bàn tay trắng” thành “lành nghề”. Từ thiết kế đến chất liệu, không khó để đáp ứng các thiết bị của Lenovo, Xiaomi … tương tự như các sản phẩm của Apple hay Samsung. Thậm chí, họ sẽ không ngần ngại đưa thiết kế hoặc tính năng được đồn đại vào “siêu phẩm” tiếp theo của họ để xuất hiện trên các sản phẩm của họ. Các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc đang dần nhận ra điều này. Họ đã không sao chép nó hoàn toàn như trước đây, nhưng đã bắt đầu tạo ra các sản phẩm dựa trên các sản phẩm thương hiệu nổi tiếng hiện có. Người tiêu dùng Trung Quốc chỉ trích điện thoại di động Trung Quốc là “giá rẻ”, và thời của điện thoại thông minh Xiaomi, Oppo và Vivo đã biến mất mãi mãi … thiết kế trở nên hoàn thiện hơn, bền hơn, mạnh mẽ hơn, với nhiều tính năng và không quá đắt. .

Điện thoại thông minh Trung Quốc thống trị thị trường cấp thấp.

Người tiêu dùng ngày nay đã trở nên khôn ngoan hơn, họ không còn mua các sản phẩm có thương hiệu. Thay vào đó, tiền họ kiếm được là một vấn đề. Đây cũng là lý do tại sao điện thoại thông minh Trung Quốc đang ngày càng tin tưởng khách hàng, đặc biệt là ở các nước nghèo và đang phát triển. Trong các khu vực có vấn đề bản quyền nghiêm trọng, chẳng hạn như Hoa Kỳ và Châu Âu, rất ít công ty điện thoại Trung Quốc có thể tồn tại.

Nhưng để tồn tại và phát triển, các công ty phải hoạt động tốt. Được tạo để định hình danh tính của bạn, chẳng hạn như Samsung, Apple, LG. Không phải ngẫu nhiên mà điện thoại thông minh của họ đắt hơn các thiết bị có cùng thông số kỹ thuật của Huawei và Oppo, bởi vì họ cũng phải nghiên cứu và phát triển sản phẩm (nghiên cứu và phát triển) trong quá trình bán hàng. Điều này không có nghĩa là các công ty điện thoại Trung Quốc sẽ không chi cho nghiên cứu và phát triển, mà sẽ tiêu ít tiền hơn và chỉ tập trung vào tiếp thị.

“Sự trỗi dậy của các công ty điện thoại Trung Quốc là một hồi chuông cảnh tỉnh cho Samsung và Apple. Tất nhiên, Xiaomi, Huawei, Lenovo, Umi, LeEco … có thể phá hủy hai cái tên này trong tương lai gần, nhưng họ Vâng. “Xói mòn thị trường điện thoại thông minh. Các nhà phân tích thị trường cho biết: “Nếu bạn không thay đổi chiến lược của mình cho phù hợp, họ có thể sụp đổ bất cứ lúc nào. – Baolin (theo Slashgear)

    Leave Your Comment Here