Khi phí đăng ký giảm 50%, các đại lý xe hơi sẽ giảm ưu đãi

Khi đăng ký xe lắp ráp trong nước chính thức giảm 50% kể từ ngày 28 tháng 6, dự báo, giá cả và các biện pháp ưu đãi của nhiều mẫu xe của các đại lý sẽ không còn được điều chỉnh. Kể từ đầu tháng 7, nhiều đại lý Toyota tại Hà Nội đã giảm các biện pháp ưu đãi cho nhiều mẫu xe.

Chiếc xe bán chạy nhất của công ty, Vios, đã giảm từ 25 triệu xuống còn 35 triệu trong tháng 6, trở về mức niêm yết, ở mức 470-570 triệu hoặc ít hơn. Một số hoạt động quảng cáo được cung cấp bởi các đại lý, chẳng hạn như bảo hiểm cơ thể và phụ kiện quà tặng, cũng đã bị xóa.

Mô hình Vios của đại lý Toyota tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nhiếp ảnh: Phạm Trung

Cũng tại thành phố Hồ Chí Minh, theo phiên bản tháng trước, Vios không còn giảm từ 20 đến 30 triệu. Các mẫu Fortuner SUV 2.4 AT và MT được lắp ráp trên toàn quốc chỉ bán với giá 30 triệu đồng, cung cấp gần 100 triệu đồng (một số hỗ trợ ghi âm và phụ kiện). Các chuyên gia tư vấn của đại lý Toyota cho biết: Tháng trước, giá của tháng trước là tốt vì giá kỷ lục không giảm, nhưng hiện tại các đại lý đang điều chỉnh để kiếm lợi nhuận. Giống như Vios vào tháng 7, mẫu xe duy nhất do City-Honda lắp ráp đủ điều kiện cho Đăng ký nhận phần thưởng và giá không còn cao như tháng Sáu. Số lượng đại lý tại Honda City đã giảm từ 30 xuống 40 triệu xuống còn khoảng 15 triệu. Một nhân viên bán hàng từ một đại lý của Honda tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các ưu đãi của nhà máy sẽ không còn được cung cấp trong tháng này và chính đại lý đã thực hiện các biện pháp để giảm các biện pháp hiện có để kích thích nhu cầu. Mazda là dòng Mazda3 mới, giảm từ 35 xuống 45 triệu trước đây, nhưng giờ chỉ còn 20 đến 30 triệu. CX-5 đã giảm khoảng 100 triệu trước tháng 7 và hiện chỉ còn một nửa. Mazda Motor chủ yếu cung cấp giảm giá 50% bằng cách lắp ráp các sản phẩm. Sau khi giảm giá đại lý liên tục trước đó, nó không còn được quảng bá sâu trong kế hoạch tìm kiếm lợi nhuận. Trong số một số đại lý hiện đại tại Hà Nội, giá xe bắt đầu xuất hiện vào đầu tháng Bảy. Tại thành phố Hồ Chí Minh, chương trình khuyến mãi vẫn có hiệu lực vào tháng 6, nhưng chuyên gia tư vấn bán hàng cho biết, do nhà máy không còn hỗ trợ giá đại lý nên đăng ký giảm 50%, do đó “điều chỉnh tăng giá”.

Mẫu xe Hyundai Tucson 2.0 2WD hiện đang được giảm 11-13 triệu đồng và 788 triệu đồng. đồng. Người bán Hyundai cho biết: “Đại lý có chính sách mới, giá ước tính là 799 triệu đồng.” Vì giá xe có thể tăng kịp thời, nhiều khách hàng bắt buộc phải đóng hợp đồng hoặc xuống xe trước để có giá tốt. Phụ kiện miễn phí được giảm giá hoặc hấp dẫn như trước đây. Nếu thị trường thắng thế, đại lý sẽ phải “cắt máu”, nghĩa là chấp nhận giảm lợi nhuận để bán, nhưng chính phủ sẽ chịu 50% đăng ký. Chính sách ban đầu là để tạo thuận lợi cho người mua và trở thành huyết mạch của người bán.

Thậm chí nhiều khách hàng phải trả nhiều tiền hơn để nhận xe. Nguyễn Ngọc, Cầu Giấy và Hà Nội đã đặt mua chiếc Mercedes E300 với giá 2,7 tỷ USD vào giữa tháng 6, thấp hơn 240 triệu so với giá niêm yết 2,94 tỷ USD. Tuy nhiên, cơ quan này đã trì hoãn việc giao xe do thiếu hụt và yêu cầu khách hàng trả thêm 100 triệu đồng Việt Nam để mua xe.

Nghị định số 70/2020 quy định giảm 50% phí đăng ký. Thích hợp cho xe lắp ráp trong nước, có giá trị từ ngày 28 tháng 6 đến cuối năm 2020. Đây được coi là một giải pháp, có thể kích thích nhu cầu của người tiêu dùng một lần nữa trong nửa đầu năm ngoái. Do tác động của Covid-19, doanh số bán xe đã giảm. – Theo quyết định của chính phủ, giá bánh xe mới có thể giảm hàng chục triệu đô la. Tuy nhiên, khi các đại lý giảm dần các hoạt động quảng cáo, thời gian để mua chiếc xe có lợi nhuận cao nhất dường như nằm ngoài tầm kiểm soát của khách hàng.

Đoàn Dung-Thanh Nhân

    Leave Your Comment Here