Hơn một triệu điện thoại thông minh lỗi thời

Xperia Z1 Compact được Sony ra mắt vào đầu năm 2014 và bán lẻ với giá hàng chục triệu rupiah. Hiện tại nó có giá dưới 2 triệu rupiah tại nhiều cửa hàng di động. Ngay cả những mẫu máy cao cấp khác của Sony ra mắt vào cuối năm 2013 cũng không vượt quá 1 triệu, chẳng hạn như Xperia ZR.

Vào cuối năm 2013, Sky Vega Iron A870 rất phổ biến tại thị trường Việt Nam. Vào đầu năm 2014, mức giá là 10 triệu euro, và nó đã bị ngừng khoảng 2 năm. Hiện tại nó đang xuất hiện với số lượng lớn với mức giá 1,5 triệu euro. Các model cao cấp như LG G2 và Samsung Galaxy S4 cũng được bán với giá chỉ khoảng 2 triệu đồng ở nhiều nơi. -Nhiều điện thoại thông minh Android cao cấp cũ hơn hiện có giá chỉ 1 triệu đồng. IPhone 5c và iPhone giá rẻ đã tắt mạng và nhiều cửa hàng máy tính xách tay bắt đầu mang đến những chiếc smartphone cao cấp với mức giá chỉ từ 1 triệu đến 2 triệu đồng. Trong thị trường điện thoại tối, sản phẩm model này đang bán rất chạy và rất được khách hàng ưa chuộng. Đặng Trung Trí, người vận hành hệ thống điện thoại ở Cầu Giấy (Hà Nội), cho biết cửa hàng mới đã nhập 1.000 chiếc Xperia ZR và bán được 700 chiếc. Tri nói với sự tự tin: “Phần còn lại của công việc có thể sẽ được hoàn thành sớm.” Giống như các điện thoại di động ở trên, điểm chung của các điện thoại thông minh giá rẻ là chúng sử dụng các nguồn khác nhau, có lẽ là các nhà mạng. Nhưng nó được mở khóa và có thể được sử dụng như một máy quốc tế. Ví dụ, các mẫu Sony Xperia ZR và Z1 Compact được đề cập ở trên là của Docomo (Nhật Bản), trong khi Sky Vega Iron A870 đến từ KT (Hàn Quốc). Khách hàng sử dụng loạt sản phẩm này chủ yếu là những người trẻ tuổi có thu nhập vừa phải trong tỉnh. Họ đã mua những chiếc điện thoại thông minh mới phổ biến với ít tiền hơn, vì vậy họ sử dụng các sản phẩm có thương hiệu, thiết kế, tính năng tốt và có thể so sánh với các mẫu tầm trung mới trên máy tính bảng ngày nay. Ví dụ, mẫu Xperia ZR được ra mắt vào năm 2013 và được trang bị RAM 2 GB, màn hình độ phân giải cao, chip Snapdragon của Qualcomm và máy ảnh 13 điểm Point có thể quay video full HD và chụp ảnh đẹp.

Quảng cáo cho điện thoại thông minh lỗi thời đến từ Sony.

Tuy nhiên, điện thoại thông minh siêu thấp này có nhiều hạn chế. Thu Phương, sinh viên trường đại học Hà Nội, cho biết cô phải thay Xperia XR vì pin rất nhanh. Máy Phương vẫn còn rất mới, chỉ bị trầy xước, nhưng khi kiểm tra thời lượng pin qua phần mềm, kết quả chỉ bằng 60% dung lượng ban đầu.

C được sử dụng cho các sản phẩm đã qua sử dụng, do đó, mặc dù có chức năng chống nước, người dùng không nên sử dụng mẫu Sony Xperia cũ trong môi trường ẩm ướt, vì khả năng bảo vệ lâu dài của gioăng cao su có thể không đáng tin cậy như ban đầu. Ngoài ra, với 2 đến 3 năm sử dụng, một số model không còn được các nhà sản xuất phần mềm Android cập nhật, do đó chúng có thể không tương thích với một số ứng dụng phổ biến mới.

Xem thêm: -> Điện thoại thông minh từ Mỹ đến Việt Nam với giá thấp> Việt Nam là thị trường màu mỡ cho điện thoại thông minh “hết hạn”

TuấnAnh

    Leave Your Comment Here